Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Chiều 9/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, kiểm tra tại Ga Hà Nội và dự Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Tổng Công ty ĐS Việt Nam.

  Thủ tướng đánh giá cao những việc mà Tổng Công ty ĐS Việt Nam đã đổi mới sáng tạo, có nhiều tiến bộ trong năm 2023. “Tôi thực sự có nhiều ấn tượng, cảm xúc với những đổi mới của ngành đường sắt. Điều này chứng minh nếu chúng ta muốn làm, quyết tâm sẽ làm được. Thay mặt Chính phủ tôi gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ công nhân viên của ngành”, Thủ tướng nói. 
  Qua khảo sát thực tế tại Ga Hà Nội, Thủ tướng vui mừng khi hành khách đánh giá ngành ĐSVN đã cải thiện chất lượng dịch vụ, nỗ lực đổi mới cơ sở vật chất nhà ga, toa xe…. Thủ tướng cho rằng nếu chúng ta quyết tâm làm thì sẽ làm được; cũng với tài sản đó, con người đó nhưng ý thức con người, hiệu quả đã thay đổi. Với nền tảng này, chúng ta quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn thì sẽ có kết quả cao hơn.
  Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Tôi muốn truyền tải với chúng ta đó là một sự phát triển đột phá của ngành đường sắt và muốn Tổng công ty đường sắt có một tư tưởng mới, một quyết tâm mới, một khí thế mới, một động lực mới và phải có thắng lợi mới, với một mục tiêu là chúng ta phải hình thành đường sắt tốc độ cao như Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết của Bộ Chính trị đã ban hành về xây dựng đường sắt tốc độ cao hay là đường sắt cao tốc này để cho đất nước trong những năm tới đây, những thập kỷ tới đây. Và tôi tin chắc là chúng ta làm được!"
  Theo Thủ tướng, muốn làm được như vậy, Ngành ĐSVN phải đặt trong sự vận động phát triển “đi sau nhưng về trước” tận dụng lợi thế của người đi sau nhanh và bền vững hơn. Phải có tư duy phải đổi mới, tầm nhìn chiến lược, phải có đoàn kết, thống nhất. Người đứng đầu phải dám chịu trách nhiệm, bản lĩnh.

Nguồn: media.chinhphu.vn và VTV1

*Zalo: Công ty CPVT Đường sắt Sài Gòn
Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn