Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn đưa vào khai thác các toa xe đóng mới thế hệ thứ 3

Với mục tiêu nâng cao chất lượng phương tiện, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, ngày 19/01/2019, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Xe Lửa Dĩ An tổ chức Lễ bàn giao 10 toa xe giường nằm, đóng mới thế hệ thứ 3

Ngoài những đặc điểm vốn có mang đến sự hiện đại, sang trọng thì các toa xe này với nhiều cải tiến sẽ mang đến thêm cho quý khách sự thỏa mái với nhiều tiện ích khi sử dụng.

Điểm đặc biệt của các toa xe mới là thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao. Toa xe được chế tạo theo dạng module hóa. Toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt. Nội thất toa xe được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi. Thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách, tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng. Thành toa xe được phun sơn chống ồn. Sàn xe được dán lớp Tapi chống cháy, được nhập khẩu từ Pháp, có độ cách âm tốt. Hệ thống cửa ra vào trong toa xe sử dụng cửa cảm ứng bán tự động với nút ấn nhẹ nhàng mang đến sự tiện lợi khi sử dụng; hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led. Các toa xe đã được thiết kế tận dụng các ưu việt hiện có của Hàng không, hàng hải và đường bộ: hệ thống báo nhân viên khi hành khách có nhu cầu, màn hình hiển thị thông báo trạng thái, đoàn tàu, các ga kế tiếp, nhiệt độ và tốc độ chạy tàu… Đặc biệt, trên các toa xe, hệ thống điều hòa không khí được vận hành êm, không lạnh cục bộ; bình nước sôi được lắp âm vào trong tường có biển báo nhiệt độ và rất an toàn khi sử dụng…

Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn đưa vào khai thác các toa xe đóng mới thế hệ thứ 3

Buồng vệ sinh có điều hòa không khí, thiết bị vệ sinh tự hoại theo nguyên lý hoạt động của hệ thống Micropho của Mỹ, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.

Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn đưa vào khai thác các toa xe đóng mới thế hệ thứ 3

Toa giường nằm trang bị đệm bông ép nhập khẩu. Mỗi vị trí hành khách được bố trí 1 đèn đọc sách, tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB. Mỗi chi tiết, vật dụng và trang thiết bị trên tàu đều tính đến sự thoải mái tối đa cho hành khách.

Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn đưa vào khai thác các toa xe đóng mới thế hệ thứ 3

Vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ đưa các toa xe mới này để nối vào một số đoàn tàu trên tuyến đường sắt Thống nhất.