Đổi vé, trả vé đối với hành khách mua vé đi vào các đoàn tàu khách ngừng chạy

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn hướng dẫn đổi, trả vé đối với hành khách mua vé đi vào các đoàn tàu khách ngừng chạy như sau:

1     Đối với hành khách có vé đi vào các đoàn tàu ngừng chạy yêu cầu trả vé:

1.1  Phí đổi, trả vé: Miễn phí.

1.2  Thời gian đổi, trả vé: Hành khách làm thủ tục trả lại vé trước giờ tàu chạy ghi trên tấm vé của hành khách.

2.    Đối với hành khách mua vé được hưởng chính sách giảm giá vé (khứ hồi, xa ngày,…) hoặc các đoàn tập thể mua vé cả 02 lượt (lượt đi và lượt về) mà có một lượt đi vào đoàn tàu ngừng chạy.

2.1. Phí đổi, trả vé cả 02 lượt: Miễn phí.

2.2. Thời gian đổi, trả vé:

a.    Đối với vé đi vào các đoàn tàu ngừng chạy: Hành khách làm thủ tục trả lại vé trước giờ tàu chạy ghi trên tấm vé của hành khách.

b.    Đối với vé đi vào các đoàn tàu không ngừng chạy (tàu vẫn chạy): Hành khách trả vé theo thời gian quy định hiện hành.

2.3. Ngoài thời gian trên, các trường hợp đặc biệt,  hành khách liên hệ với nhân viên ga để giải quyết trả lại vé với mức phí không thấp hơn 20% giá tiền in trên vé.

3.    Trường hợp hành khách bị cách ly (do dịch bệnh Covid…) không thể đến ga trả vé theo thời gian quy định: hành khách có xác nhận của cơ sở y tế hoặc chính quyền địa phương, các điều kiện trả vé áp dụng theo quy định hiện hành.

4.    Trường hợp hành khách vẫn có nhu cầu tiếp tục đi tàu, các đơn vị vận tải giải quyết như sau:

-    Bước 1: Làm thủ tục trả lại vé cũ (của đoàn tàu ngừng chạy) không thu phí.

-   Bước 2: Bán lại vé mới trên các đoàn tàu (do 02 Công ty VTĐS Sài Gòn, Hà Nội quản lý) kế tiếp gần nhất đang vận dụng với các thông tin trùng khớp với vé cũ của hành khách như: ga đi, ga đến, loại chỗ, họ tên và số giấy tờ tùy thân. Giá vé mới tương đương giá vé cũ. Hành khách sẽ được ưu tiên mua lại loại chỗ tương đương với loại chỗ trên tấm vé của hành khách đang có. Trường hợp không thể bố trí được loại chỗ tương đương thì Nhân viên lựa chọn bán loại chỗ khác cho hành khách.

*        Trường hợp không còn loại chỗ tương đương hoặc loại chỗ có giá vé cao hơn mà phải bố trí cho hành khách đi loại chỗ có giá vé thấp hơn (sau khi tính giảm giá vé tương ứng với mức giảm giá của tấm vé hành khách đang có) thì hành khách được áp dụng mức giá của tấm vé mới.

*   Sau khi hành khách đã đổi sang tấm vé mới đi vào các đoàn tàu đang vận dụng mà có nhu cầu đổi, trả vé thì áp dụng quy định đổi, trả vé theo hiện hành.

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI ĐƯỜNG SẮT SÀI GÒN./.