Blog

Blog

Hành trình của những chuyến tàu chở niềm vui ...

Hãy chung tay vì một Môi trường không rác thải nhựa

Hiện nay rác thải nhựa là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu, mỗi năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín 4 lần diện tích bề mặt Trái đất, trong đó, 13 triệu tấn rác thải nhựa trôi nổi, đổ ra đại dương. Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia

Tập 9 - Dặm dài đất nước

Hành trình về cố đô Hoa Lư Ninh Bình

Tập 8 - Dặm dài đất nước

Hành trình về với thủ đô Hà Nội

Tập 7 - Dặm dài đất nước

Đi tìm nốt nhạc ký ức

Tập 6 - Dặm dài đất nước

Nghệ An – vùng đất có truyền thống hiếu học, có nhiều dòng họ, nhiều làng học nổi tiếng, là cái nôi sản sinh cho đất nước nhiều danh tướng, lương thần, nhiều nhà khoa học, nhà văn hoá có tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Tập 5 - Dặm dài đất nước

Nhà máy dệt Nam Định từng là cơ sở nghiên cứu về tơ lụa, do Toàn quyền Đông Dương De Lanessan lập ra. Năm 1900, một số Tư bản Pháp trong Công ty bông - vải - sợi Bắc Kỳ cùng với thương nhân Trung Quốc tham gia kinh doanh. Sau năm 1954, nhà máy được nhà nước Việt Nam tiếp quản.

Tập 4 - Dặm dài đất nước

Nhắc đến Hà Nội nghàn năm tuổi, bạn không thể không nhắc đến cầu Long Biên, cây cầu đi dọc lịch sử của dân tộc Việt Nam. Cây cầu này cũng là một phần của tuyến hỏa xa trăm năm trong lòng thành phố. Cùng với ga Hà Nội (xưa là ga Hàng Cỏ), ga Gia Lâm, phố Phùng Hưng... tất cả đã tạo nên một tuyến hỏa xa đặc biệt trăm năm giữa thủ đô ngàn năm văn hiến.

Tập 3 - Dặm dài đất nước

Quảng Trị là mảnh đất của những trận quyết chiến chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước; là một trong những nơi đụng độ quyết liệt nhất, chiến trường khốc liệt nhất, là nơi chứng kiến nỗi đau chia cắt của đất nước trong 21 năm. Mảnh đất có tới 72 nghĩa trang liệt sĩ, trong đó, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, mỗi nơi có hơn 10.000 liệt sĩ an nghỉ. Những con số ấy phần nào diễn tả sự khốc liệt của cuộc chiến đã qua trên mảnh đất này.

Tập 2 - Dặm dài đất nước

Ngày 21-10-1946, sau khi dự hội nghị Fontainebleau trở về đến Cảng Hải Phòng, chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến ga Hải Phòng và khởi hành về thủ đô Hà Nội.

Tập 1 - Dặm dài đất nước

Hẳn bạn vẫn còn nhớ hình ảnh đoàn tàu trong truyện ngắn 'Hai Đứa Trẻ' của nhà văn Thạch Lam. Chuyến tàu đêm là hoạt động cuối cùng trong ngày của phố huyện ghé qua như mang theo ánh sáng, nhịp sống của một thế giới khác. Ít người biết rằng chuyến tàu đó cũng chính là tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng và cậu bé An lại chính là Thạch Lam.

Phóng sự Đường sắt 2017

Giới thiệu đóng mới toa xe phục vụ hành khách 2017

Việt Nam qua ô cửa con tàu

Qua ô cửa con tàu, những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những dãy núi xa mờ hay bờ biển trải dài khắp dải đất hình chữ S, mọi thứ đều thân thương và tươi đẹp