Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức các hoạt động Tháng công nhân 2019

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho người lao động

Ngày 24 tháng 5 năm 2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) Vũ Anh Minh; Tổng giám đốc Công ty VTSG Đào Anh Tuấn đã đến thăm và trao tặng kinh phí sửa chữa, chống dột nhà ở cho chị Đặng Thúy Hòa, công nhân của Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn (Tổng Công Ty ĐSVN: 20 triệu đồng, Công Ty CP vận tải ĐS Sài Gòn: 20 triệu đồng, XN Toa xe Sài Gòn: 02 triệu đồng).

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức các hoạt động Tháng công nhân 2019

Tại nhà chị Đặng Thúy Hòa, ông Vũ Anh Minh cũng đã động viên chị cố gắng chăm sóc cho các con của chị (mắc bệnh hiểm nghèo), và cũng yêu cầu Giám đốc, Công đoàn XN Toa xe Sài Gòn phải quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện cho chị Hòa có thời gian chăm lo cho các cháu nhiều hơn.

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức các hoạt động Tháng công nhân 2019

Một số cán bộ Tổng Công Ty ĐSVN cũng đã gửi quà tặng của cá nhân đến gia đình chị Hòa (Ô. Vũ Anh Minh – BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV ĐSVN: 05 triệu, Ô. Đặng Sỹ Mạnh – Phó Tổng GĐ phụ trách TCTy ĐSVN: 10 triệu đồng, Văn phòng TCTy ĐSVN: 02 triệu, Ô. Đào Văn Sơn – GĐ XN Toa xe Sài Gòn: 03 triệu).

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức các hoạt động Tháng công nhân 2019

Tổng cộng số tiền các tập thể, cá nhân hỗ trợ chống dột cho gia đình chị Hòa năm 2019 là 62 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức các hoạt động Tháng công nhân 2019

Đây là một trong nhiều hoạt động chăm lo đời sống NLĐ của Tổng công ty ĐSVN và Công ty VTSG trong Tháng Công nhân năm 2019.

Một nội dung thực hiện Tháng công nhân được NLĐ quan tâm đó là Hội nghị đối thoại giữa Giám đốc và công nhân lao động tại Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn. Kết quả đối thoại đã thống nhất nhiều nội dung liên quan đến sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn, việc thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ, vấn đề tiết giảm chi phí, thực hành tiết kiệm trong sản xuất và nhiều nội dung khác mà hai bên cùng quan tâm.

Công ty VTSG và 10 đơn vị trực thuộc Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống của NLĐ như: Hỗ trợ kinh phí sửa chữa chống dột nhà ở cho 02 công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền: 50 triệu đồng (Trong đó Quỹ Xã hội Tổng công ty ĐSVN hỗ trợ 20 triệu đồng); thăm viếng, trợ cấp 22 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền: 46.500.000 đồng.

Gian hàng “Việc tử tế” của Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn lại tiếp tục hoạt động với phong trào thi đua “Tận dụng phế liệu trong sản xuất để làm ra sản phẩm hữu ích, vì người lao động”. Công nhân các Phân xưởng sản xuất đã tận dụng các phế liệu để làm ra nhiều sản phẩm như: 13 ghế gỗ, 04 kệ sách; 05 kệ để giày dép; 08 tủ thuốc gia đình, một số vật dụng gia đình khác… để tặng cho gian hàng “Việc tử tế” và phục vụ miễn phí cho công nhân tại Xí nghiệp.

190 CNLĐ của Đoàn Tiếp viên Phương Nam; Xí nghiệp Toa xe sài Gòn; Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn; ga Sài Gòn; Công ty cổ phần TTTH đường sắt Sài Gòn; Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn đã tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động xã hội từ thiện được thực hiện hàng năm, nhân Tháng công nhân của công nhân Đường sắt khu vực Sài Gòn – Bình Dương.

Nhiều hoạt động chăm lo đến đời sống của NLĐ trong Tháng công nhân năm 2019 đã thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ giữa lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn từ Tổng công ty ĐSVN đến cơ sở, qua đó góp phần tạo niềm vui, động lực giúp người lao động an tâm làm việc, tích cực tham gia các phong trào thi đua vì năng suất, chất lượng, hiệu quả và gắn bó lâu dài với Công ty VTSG nói riêng; Tổng công ty ĐSVN nói chung